Người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương đông nói chung, khi làm nhà vẫn chú trọng về vấn đề tâm linh, phong thủy. Vì vậy, đối với một số gia đình người Việt, việc xây dựng và thiết kế nội thất theo phong thủy rất quan trọng. Vậy những nguyên tắc trong thiết kế nội thất hợp mệnh gia chủ là một điều rất quan trọng mà các trúc sư cần phải nắm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc trên!

Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho gia chủ

1. Tại sao cần chú trọng phong thủy trong thiết kế nội thất?

Việc sắp xếp nhà của, đồ nội thất hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình gia chủ. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất theo phong thủy một cách hợp lí, tinh tế sẽ làm cho không gian nhà ở nhiều năng lượng tốt, giải phóng đi những năng lượng sống, nguồn vượng khí sẽ được sinh sôi nảy nở trong căn nhà.

Tại sao cần chú trọng phong thủy trong thiết kế nội thất?

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất hợp mệnh gia chủ

Điều quan trọng nhất trong việc thiết kế nội thất hợp mệnh là yếu tố màu sắc, để đảm bảo cân bằng các yếu tố ngũ hành, phải lựa chọn màu sắc chủ đạo của căn nhà phù hợp với căn, mạng của gia chủ. Điều này giúp mang lại sự ấm cúng, hưng thịnh cho chủ nhà. Việc lựa chọn màu sắc dựa trên việc màu tương sinh, hòa hợp với mệnh của gia chủ, tránh các màu khắc với chủ nhà.

3. Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy

Lối ra vào

Lối vào nhà được xem là cửa ngõ đem lại nguồn năng lượng cho căn nhà, vì vậy để đón vượng khí tốt cần lưu ý hạn chế vật cản làm chướng ngại lối đi, loại bỏ các vật thể lớn như cây cối, giá để đồ không cần thiết cho lối đi.

Không để lối ra vào bị tối, nên thắp sáng đèn vừa đủ, tránh đặt cầu thang trực tiếp với cửa hậu với nhà, như vậy năng lượng sẽ dễ dàng thoát ra.

Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy 1

Cầu thang

Cầu thang được xem là phù hơp với phong thủy cần có kích thước tương xứng với căn nhà và các phòng chức năng, không nên quá chật hẹp.

Vị trí cầu thang cũng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn tránh đặt cầu thang trực tiếp với phòng ngủ, làm cho năng lượng giấc ngủ đi xuống.

Không nên sử dụng cầu thang hình xoắn ốc vì sẽ mang năng lượng xấu bao trùm căn nhà.

Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy 2

Nhà bếp

Nhà bếp là nơi cung cấp năng lượng hỏa từ lửa, làm ấm căn nhà, vì vậy tránh đặt gần giường ngủ, luôn giữ bếp sạch sẽ chỉnh chu.

Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy 3


Phòng ngủ

Không nên đặt giường ngủ trước cửa sổ hoặc chắn ngang ngay cửa ra vào, chọn vị trí đặt giường ngủ tránh đặt chân hướng ra cửa sẽ khiến bạn có cảm giác bồn chồn, lo âu, sợ hãi khi ngủ.

Đặt một quả cầu pha lê trong phòng ngủ để phân tán năng lượng, giúp bạn luôn được thư giãn, tái tạo năng lượng tốt khi ngủ.

Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy 4

4. Lựa chọn thiết kế nội thất theo phong thủy trọn gói

Để lựa chọn một công ty thiết kế nội thất vừa đảm bảo hợp phong thủy, vừa thiết kế nội thất hợp mệnh gia chủ, vừa đảm bảo tính nghệ thuật, đẹp cho căn nhà không phải chuyện đơn giản. Đòi hỏi kiến trúc sư phải có nhiều kiến thức, vừa có con mắt nghệ thuật cao.

Công ty thiết kế nội thất 3A Design là công ty chuyên cung cấp các gói thiết kế nội thất trọn gói với giá cả hợp lý, đảm bảo uy tín chất lượng tại TP.HCM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY

TRỤ SỞ CÔNG TY

– Lầu 8 Tòa nhà Loyal, 151 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TPHCM

VĂN PHÒNG QUẬN 2

– 252 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

VĂN PHÒNG QUẬN 9

– E24 KDC Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

– Hotline: 0965 176 979

– Email: 3adesign.vn@gmail.com

XƯỞNG SX NỘI THẤT

– 441 Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM