Đồng Nai với vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng phát triển, đã thu hút nhiều người muốn xây dựng ngôi nhà tại đây. Việc lựa chọn xây nhà trọn gói Đồng Nai mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân như tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính. Với cam kết mang đến dịch vụ chất lượng, 3A Design tự hào là đối tác tin cậy trong việc xây nhà trọn gói tại Đồng Nai.

Xây nhà trọn gói Đồng Nai là gì?

Xây nhà trọn gói Đồng Nai là một dịch vụ cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc xây dựng một ngôi nhà tại Đồng Nai. Thay vì phải tự mình tìm kiếm thiết kế, nhà thầu, và quản lý công trình, bạn có thể thuê một công ty xây dựng chuyên nghiệp để đảm nhận toàn bộ quá trình xây dựng.

Quy Trình Thiết Kế Kiến Trúc Của 3A Design

Bước 1 : Tư vấn và khảo sát

B1 Tư vấn khảo sát
Tư vấn là bước rất quan trọng để chúng tôi tìm hiểu những thông tin đầu tiên từ chủ nhà, liên quan đến mục đích xây dựng, nhu cầu sử dụng, nhân khẩu học, tài chính và phong thuỷ…

3A Design sẽ tạo một form thông tin khách hàng. Trong bảng này là những nhu cầu sử dụng của chủ nhà cùng sự tư vấn từ các kiến trúc sư, sẽ thống nhất và cho ra bảng thông tin bao gồm:

 • Mục đích xây dựng ( nhà ở hay kết hợp làm việc …) 
 • Các công năng chính trong căn nhà như phòng khách, bếp, số lượng phòng ngủ) 
 • Phong cách thiết kế chủ đạo của căn nhà sẽ đi theo hướng hiện đại, tối giản, hay tân cổ điển…
 • Tài chính xây dựng được dựa vào tài chính yêu cầu của khách hàng, chúng tôi lên bảng cân đối chi phí cho các hạng mục như xây dựng, hoàn thiện, nội thất, để chủ nhà có bức tranh tài chính sơ bộ cho việc đầu tư xây nhà.
 • Tư vấn phong thuỷ: sẽ được chuyên gia phong thuỷ của 3A Design dựa vào vị trí khu đất, và thông tin của chủ nhà. Để sử dụng la kinh khảo sát, đưa ra tư vấn phong thuỷ phù hợp cho gia chủ.
Khảo sát khu đất
Các KTS của 3A Design trực tiếp đến khảo sát khu đất.

Khảo sát: sau khi tư vấn nắm được nhu cầu, thì kiến trúc sư của 3A Design sẽ kiểm tra thông tin và trực tiếp khảo sát khu đất xây dựng.

 • Kiểm tra thông tin quy hoạch dựa vào số thửa và số tờ bản đồ.
 • Trích lục sổ đất để xem tọa độ chính xác của mảnh đất.
 • Xác định quy định xây dựng thông qua giấy phép xây dựng.
 • Khảo sát giao thông để xác định hướng tiếp cận và giao thông nội bộ.
 • Đo cao độ nền và kiểm tra hệ thống thoát nước khu vực.
 • Xem xét hướng nhà và yếu tố vi khí hậu.

Bước 2: Thiết kế ý tưởng mặt bằng

Từ những thông tin trong quá trình tư vấn và khảo sát, các kiến trúc sư 3A Design sẽ thiết kế ý tưởng mặt bằng cho công trình và định hướng kiến trúc, nội thất cho tổ ấm của bạn.

Mặt bằng của công trình là đáp án cho một bài toán tổng thể nhiều biến số đảm bảo các yếu tố phù hợp với mục đích xây dựng, phân chia công năng thích hợp với nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế hoà mình với cảnh quan để thể hiện được mong muốn, cá tính của chủ nhà.

Thiết kế phù hợp với mức đầu tư của gia chủ, mặt bằng đảm bảo đúng công năng. Phù hợp với phong thuỷ của khu đất cũng như cung, mệnh của chủ nhà, thiết kế đóng, mở linh hoạt, khai thác các không gian của mảnh đất như hướng nhìn, hướng nắng, hướng gió. 

Bước 3: Thiết kế phối cảnh kiến trúc

Thiết kế phối cảnh kiến trúc
Thiết kế phối cảnh kiến trúc là quá trình tạo ra các hình ảnh minh họa chân thực và sinh động của không gian kiến trúc, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ý tưởng và thiết kế của công trình.

Thiết kế ý tưởng khối kiến trúc: Từ những phân tích về khí hậu, phân tích về view nhìn, quy hoạch, phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình chúng tôi đưa ra những ý tưởng về khối kiến trúc cho công trình.

Thiết kế phối cảnh chi tiết: Khi biểu đồ khối đã hoàn thiện thì bước tiếp theo là thiết kế chi tiết phối cảnh cho công trình như: vật liệu sử dụng cho công trình, màu sắc chủ đạo, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thẩm mỹ cho kiến trúc

Thiết kế chiếu sáng: một công trình đẹp không chỉ đẹp dưới ánh sáng mặt trời thì chưa đủ, việc thiết kế chiếu sáng một cách khoa học và có ý đồ tôn nên vẻ đẹp của công trình trong 12 giờ còn lại của một ngày.

Bước 4: Thiết kế ý tưởng nội thất

Thiết kế ý tưởng nội thất
Mỗi ý tưởng thiết kế nội thất được tạo ra đều bắt đầu từ việc thu thập thông tin về yêu cầu của khách hàng, tìm hiểu về phong cách và nhu cầu cần thiết để tạo ra một không gian sống phù hợp.

Là bước đầu của giai đoạn thiết kế nội thất. Bước thiết kế này, nhằm mục đích thống nhất giữa ý đồ thiết kế của kiến trúc sư và khách hàng.

Dựa vào nhu cầu sử dụng, vào những sở thích của các thành viên trong gia đình, những style mà khách hàng yêu thích bằng những tông màu chủ nhà đề xuất. Từ đó các kiến trúc sư nội thất sẽ tư vấn và đề xuất được style chủ đạo, vật liệu sử dụng cho công trình, đồ nội thất hay đèn trang trí tương thích với kiến trúc mặt ngoài của ngôi nhà.

Lên ý tưởng thiết kế cho các không gian chức năng. Đưa ra những không gian tham khảo bằng hình ảnh, để kiến trúc sư nội thất thể hiện ý đồ cho chủ nhà biết là họ sẽ làm như thế nào trong từng không gian bên trong căn nhà, qua đó chủ nhà có sự hình dung ban đầu về tổ ấm của mình.

Bước 5: Thiết kế phối cảnh nội thất

B5 thiet ke phoi canh noi that 1920x680 min
Sau khi thống nhất được phong cách thiết kế, bố cục mặt bằng, vật liệu sử dụng, thì các kiến trúc sư nội thất của 3A Design sẽ lên thiết kế 3D chi tiết cho không gian bên trong tổ ấm của bạn.

Thiết kế nội thất luôn đảm bảo những yếu tố như: phù hợp với kiến trúc và cảnh quan của công trình, với sở thích của gia chủ, công năng và mức độ tài chính cũng như phong thuỷ cho tổ ấm của bạn.

Mỗi nhà thiết kế nội thất là một mảnh ghép quan trọng trong hành trình xây tổ ấm, vì thế việc thấu hiểu về gia chủ và am hiểu các xu hướng cũng như vật liệu thiết bị sử dụng, luôn là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Bước 6: Triển khai hồ sơ thi công

Triển khai hồ sơ thi công
Việc triển khai hồ sơ thi công là quá trình rất quan trọng trong các dự án xây dựng, nó bao gồm việc lên kế hoạch và phân công công việc để đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình.

Bước cuối cùng trong quy trình là bước triển khai hồ sơ thi công. Sau khi hồ sơ thiết kế đã xong và được xác nhận bởi gia chủ, những kĩ sư và hoạ viên của 3A Design sẽ triển khai toàn bộ hồ sơ cho công trình như: bản vẽ triển khai kiến trúc, bản vẽ triển khai kết cấu, bản vẽ triển khai điện nước, thiết bị đi kèm như camera, điện năng lượng,…Bản vẽ triển khai hoàn thiện bên trong và bên ngoài ngôi nhà, bản vẽ triển khai nội thất, bản vẽ triển khai chiếu sáng và bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật. Trong bước này, luôn phải đảm bảo yếu tố tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết, bởi chỉ khi xảy ra một lỗi nhỏ sẽ ảnh hướng đến các bước thi công tiếp theo.

Bước 7: Báo giá

Báo giá dịch vụ
Bằng cách sử dụng các thông tin về khối lượng công việc và chi phí ước lượng, phòng QS sẽ tính toán chi phí dự kiến cho từng mục công việc và thực hiện báo giá dịch vụ.

Sau khi đã có đầy đủ bộ hồ sơ bản vẽ phối cảnh kiến trúc, nội thất và bộ bản vẽ kỹ thuật, phòng QS sẽ thực hiện bóc tách khối lượng công trình, đưa ra các mục công việc cần thiết và tính toán chi phí ước lượng cho từng mục công việc đó. Dựa trên các thông tin về khối lượng công việc và chi phí ước lượng, phòng QS sẽ lập dự toán thi công hoàn thiện, giúp cho các bên liên quan có được cái nhìn tổng quan về chi phí dự kiến cần phải bỏ ra để thực hiện công trình.

Quy trình báo giá được chia làm 4 bước chính:

 • Báo giá cơ sở: Bao gồm bảng khái toán tài chính dựa trên diện tích m2 của công trình, chia thành 3 phần: thô, hoàn thiện và nội thất. Mục đích là xác định sườn khung giá cho toàn bộ công trình.
 • Báo giá chi tiết phần thô: Lập báo giá chi tiết phần thô sau khi thống nhất phương án tài chính với khách hàng, dựa trên bản vẽ kiến trúc và kết cấu của công trình. Bảng khối lượng theo thiết kế cần độ chính xác cao, vật liệu tính toán theo mức giá và thị trường.
 • Báo giá phần hoàn thiện: Bao gồm trong nhà và ngoài nhà. Trong nhà bao gồm trần, sàn, tường, thiết bị vệ sinh. Ngoài nhà bao gồm vật liệu mặt tiền, trang trí, lan can, tay vịn, mái đón, cửa cổng, vv.
 • Báo giá nội thất: Gồm nội thất âm tường và nội thất rời, trang trí. Báo giá cần kiến thức về tính chất và giá thành của vật liệu theo thiết kế, kinh nghiệm trong thi công và kỹ thuật công trình để đưa ra báo giá chính xác và hợp lý cho khách hàng.

Bước 8: Chọn vật liệu

Chọn vật liệu
Sau khi đã hoàn thành bước chốt khối lượng báo giá, việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện cho công trình trở thành một bước quan trọng không thể thiếu.

Vật liệu hoàn thiện bao gồm chủng loại, màu sơn, các vật liệu trang trí ốp lát trong ngoài nhà như đá, gạch, sàn gỗ… Bước này ảnh hưởng đến toàn bộ thẩm mỹ và chất lượng của công trình, và cần sự tham gia của các bộ phận như báo giá, triển khai và kiến trúc sư. Vì vậy, để đảm bảo công trình hoàn thiện tốt thì quá trình lựa chọn vật liệu hoàn thiện phải được tiến hành một cách cẩn thận và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận liên quan như báo giá, triển khai và kiến trúc sư để đưa ra quyết định chọn lựa vật liệu phù hợp và tối ưu nhất.

Bước 9: Thi công

Thi công
Khi đã thống nhất tất cả các yếu tố liên quan đến công trình như khối lượng, bản vẽ, tiến độ, kỹ thuật và vật tư, chủ nhà cùng công ty sẽ thực hiện ký kết hợp đồng thi công.

Sau khi đã thống nhất toàn bộ các yếu tố liên quan đến công trình như khối lượng, bản vẽ, tiến độ, kỹ thuật và vật tư, chủ nhà và công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự chính xác và minh bạch của các thông tin và yêu cầu liên quan đến công trình. Sau khi hợp đồng được ký kết, công tác thi công sẽ được thực hiện đội ngũ thi công và được giám sát chặt chẽ. Việc giám sát này đảm bảo rằng các quy trình và tiến trình được thực hiện đúng cách, đồng thời đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình.

Báo Giá Thi Công Xây Dựng

Dựa vào bản vẽ thiết kế kiến trúc, 3A Design sẽ tiến hành bóc tách khối lượng phần thô ra từng hạng mục riêng lẻ, sau đó tiến hành tính toán dựa trên giá vật tư trên thị trường ở thời điểm hiện để lên bảng báo giá chi tiết. Bảng báo giá càng chi tiết sẽ giúp dự toán kinh phí của khách hàng chuẩn xác hơn, tránh tối đa những trường hợp phát sinh ngoài mong muốn.

Thiết kế biệt thự

Thiết kế nhà phố