Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về nhà ở đang tăng lên đáng kể. Để đáp ứng nhu cầu này, các dịch vụ thiết kế nhà ở cũng trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự thiết kế một ngôi nhà đẹp và tiện nghi. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc là điều cần thiết để có được ngôi nhà mơ ước của bạn. Trong bài viết này, 3A Design sẽ giải thích lý do tại sao cần phải thiết kế kiến trúc nhà ở. Và giới thiệu đến Khách Hàng dịch vụ thiết kế kiến trúc mà chúng tôi cung cấp.

Thiết Kế Kiến Trúc Là Gì?

Là quá trình lên ý tưởng và thiết kế một không gian sống phù hợp với nhu cầu, thị hiếu, phong cách sống,… của gia đình bạn. Thiết kế nhà ở bao gồm việc lên kế hoạch bố trí không gian kiến trúc, kết cấu, màu sắc, hệ thống chiếu sáng, điện nước,… Hình thành các không gian trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, sân vườn và các phần ngoại thất của ngôi nhà.

Trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở, các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu về yêu cầu của chủ nhà. Bao gồm diện tích, số lượng phòng, vị trí địa lý, mục đích sử dụng và phong cách sống. Sau đó, họ sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất để đáp ứng yêu cầu của chủ nhà và tạo ra một không gian sống thoải mái, tiện nghi và đẹp mắt.

Phòng kiến trúc 3A Design
Phòng kiến trúc – Sau khi nhận thông tin cơ bản về dự án, phòng kiến trúc sẽ lên ý tưởng, phối cảnh,… Từ đó, thiết kế các kết cấu và không gian kiến trúc phù hợp với nhu cầu của Khách Hàng.

Thiết kế kiến trúc nhà ở không chỉ đơn thuần là việc xây dựng một ngôi nhà mà còn là tạo ra một môi trường sống tốt. Nó có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, sức khỏe, tâm trạng và tinh thần của gia đình bạn. Do đó, việc lựa chọn kiến trúc sư có kinh nghiệm và tài năng trong lĩnh vực thiết kế nhà ở là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Quy Trình Thiết Kế Kiến Trúc Của 3A Design

Bước 1 : Tư vấn và khảo sát

B1 Tư vấn khảo sát
Tư vấn là bước rất quan trọng để chúng tôi tìm hiểu những thông tin đầu tiên từ chủ nhà, liên quan đến mục đích xây dựng, nhu cầu sử dụng, nhân khẩu học, tài chính và phong thuỷ…

3A Design sẽ tạo một form thông tin khách hàng. Trong bảng này là những nhu cầu sử dụng của chủ nhà cùng sự tư vấn từ các kiến trúc sư, sẽ thống nhất và cho ra bảng thông tin bao gồm:

 • Mục đích xây dựng ( nhà ở hay kết hợp làm việc …) 
 • Các công năng chính trong căn nhà như phòng khách, bếp, số lượng phòng ngủ) 
 • Phong cách thiết kế chủ đạo của căn nhà sẽ đi theo hướng hiện đại, tối giản, hay tân cổ điển…
 • Tài chính xây dựng được dựa vào tài chính yêu cầu của khách hàng, chúng tôi lên bảng cân đối chi phí cho các hạng mục như xây dựng, hoàn thiện, nội thất, để chủ nhà có bức tranh tài chính sơ bộ cho việc đầu tư xây nhà.
 • Tư vấn phong thuỷ: sẽ được chuyên gia phong thuỷ của 3A Design dựa vào vị trí khu đất, và thông tin của chủ nhà. Để sử dụng la kinh khảo sát, đưa ra tư vấn phong thuỷ phù hợp cho gia chủ.

Khảo sát: sau khi tư vấn nắm được nhu cầu, thì kiến trúc sư của 3A Design sẽ kiểm tra thông tin và trực tiếp khảo sát khu đất xây dựng

Khảo sát khu đất
Các KTS của 3A Design trực tiếp đến khảo sát khu đất.
 • Kiểm tra thông tin quy hoạch dựa vào số thửa và số tờ bản đồ.
 • Trích lục sổ đất để xem tọa độ chính xác của mảnh đất.
 • Xác định quy định xây dựng thông qua giấy phép xây dựng.
 • Khảo sát giao thông để xác định hướng tiếp cận và giao thông nội bộ.
 • Đo cao độ nền và kiểm tra hệ thống thoát nước khu vực.
 • Xem xét hướng nhà và yếu tố vi khí hậu.

Bước 2: Thiết kế ý tưởng mặt bằng

Thiết kế ý tưởng mặt bằng
Thiết kế ý tưởng mặt bằng là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong quá trình thiết kế, nó bao gồm tạo ra các bản vẽ, sơ đồ và hình ảnh để trình bày ý tưởng và thiết kế cho không gian xây dựng.

Từ những thông tin trong quá trình tư vấn và khảo sát, các kiến trúc sư 3A Design sẽ thiết kế ý tưởng mặt bằng cho công trình và định hướng kiến trúc, nội thất cho tổ ấm của bạn.

Mặt bằng của công trình là đáp án cho một bài toán tổng thể nhiều biến số đảm bảo các yếu tố phù hợp với mục đích xây dựng. Phân chia công năng thích hợp với nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế hoà mình với cảnh quan để thể hiện được mong muốn, cá tính của chủ nhà. Thiết kế phù hợp với mức đầu tư của gia chủ, mặt bằng đảm bảo đúng công năng. Phù hợp với phong thuỷ của khu đất cũng như cung, mệnh của chủ nhà. Thiết kế đóng, mở linh hoạt, khai thác các không gian của mảnh đất như hướng nhìn, hướng nắng, hướng gió. 

Đối với chúng tôi mặt bằng là linh hồn của tổ ấm và mặt bằng tạo ra không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Mà ở đó là sự đan xen của nắng, gió, bóng đổ, cây xanh, kiến tạo tổ ấm vừa mang phong cách hiện đại. Vừa kết nối gần gũi với thiên nhiên nhờ kết hợp với phong cách Tropical Modern.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh kiến trúc

Thiết kế phối cảnh kiến trúc là quá trình tạo ra các hình ảnh minh họa chân thực và sinh động của không gian kiến trúc, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ý tưởng và thiết kế của công trình.

Thiết kế ý tưởng khối kiến trúc: Từ những phân tích về khí hậu, phân tích về view nhìn, quy hoạch, phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Chúng tôi đưa ra những ý tưởng về khối kiến trúc cho công trình.

Thiết kế phối cảnh chi tiết: Khi biểu đồ khối đã hoàn thiện thì bước tiếp theo là thiết kế chi tiết phối cảnh cho công trình như: vật liệu sử dụng cho công trình, màu sắc chủ đạo, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thẩm mỹ cho kiến trúc

Thiết kế chiếu sáng: một công trình đẹp không chỉ đẹp dưới ánh sáng mặt trời thì chưa đủ. Việc thiết kế chiếu sáng một cách khoa học và có ý đồ tôn nên vẻ đẹp của công trình trong 12 giờ còn lại của một ngày.

Bước 4: Triển khai hồ sơ

Việc triển khai hồ sơ thi công là quá trình rất quan trọng trong các dự án xây dựng. Nó bao gồm việc lên kế hoạch và phân công công việc để đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình.

Bước tiếp theo trong quá trình thiết kế của 3A Design là triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế cho công trình. Các kỹ sư và hoạ viên của công ty sẽ làm việc để tạo ra các bản vẽ chi tiết. Bao gồm bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, camera, điện năng lượng, nội thất, chiếu sáng và kỹ thuật. Bước này rất quan trọng, vì nó đảm bảo rằng toàn bộ công trình sẽ được triển khai một cách chính xác và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Tất cả các chi tiết phải được xác định và đưa vào bản vẽ một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Vì một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến các bước tiếp theo của quá trình thi công. Điều này đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng chuyên môn của các nhà thiết kế, kỹ sư và hoạ viên. Để đảm bảo rằng mọi yếu tố được tính toán và đưa vào thiết kế một cách chính xác và hoàn hảo.

Khi Đặt Niềm Tin Vào 3A Design Bạn Nhận Được Những Giá Trị Gì?

 • Phương án thiết kế logic, hiệu quả và thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính
 • 3A Design luôn coi trọng tính thẩm mỹ của mỗi công trình. Một thiết kế đẹp và phù hợp giúp nâng cao giá trị của khu dất và giá trị sử dụng của gia chủ.
 • Đảm bảo tính pháp lý của phương án kiến trúc giúp thuận lợi trong quá trình xin phép, thi công, hoàn công.
 • Với quy trình làm việc hiệu qủa và kiểm tra chéo với các thông tin quy hoạch của lô đất giúp quá trình làm việc luôn bám theo được các quy định của xin phép xây dựng
 • Quy trình và bảng tiến độ làm việc rõ ràng, khách hàng luôn nhận được lịch làm việc một cách bài bản, khoa học và hiệu quả .
 • Đảm bảo tiến độ của các công tác, thiết kế, triển khai bản vẽ giúp tiết kiệm thời gian cho chủ nhà.

Đối với 3A Design, việc lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, mong muốn và nhu cầu của khách hàng luôn được chú trọng. Mọi ý tưởng, gout thẩm mỹ của gia chủ sẽ được đội ngũ kiến trúc sư ghi nhận. Sau đó hỗ trợ tư vấn để cùng nhau đưa ra phương án thiết kế phù hợp và hài lòng khách hàng nhất. Ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn hoàn hảo nhất dưới khối óc và sự khéo léo của 3A Design.

Báo Giá Thi Công Xây Dựng

Dựa vào bản vẽ thiết kế kiến trúc, 3A Design sẽ tiến hành bóc tách khối lượng phần thô ra từng hạng mục riêng lẻ. Sau đó tiến hành tính toán dựa trên giá vật tư trên thị trường ở thời điểm hiện để lên bảng báo giá chi tiết. Bảng báo giá càng chi tiết sẽ giúp dự toán kinh phí của khách hàng chuẩn xác hơn. Tránh tối đa những trường hợp phát sinh ngoài mong muốn.

Báo giá thiết kế kiến trúc – nội thất nhà phố

Báo giá thiết kế kiến trúc – nội thất biệt thự

Phong Cách Thiết Kế Kiến Trúc 3A Design Hướng Đến 

Phong cách thiết kế kiến trúc mà 3A Design hướng đến là sự kết hợp độc đáo giữa sự hiện đại và sáng tạo. Chúng tôi kiến tạo những không gian sống và làm việc hiện đại, tiện nghi và tiếp thu xu hướng mới nhất. Bằng cách sử dụng vật liệu và công nghệ tiên tiến. Chúng tôi mang đến các thiết kế độc đáo và đẳng cấp, thể hiện đúng gu và phong cách riêng của từng khách hàng.

Phong cách hiện đại
Phong cách hiện đại mang đến cảm giác hiện đại, tiện nghi và tươi mới cho không gian sống và làm việc.
Phong cách thiết kế
Tạo ra không gian sống và làm việc gần gũi với thiên nhiên và có mối liên kết mạnh mẽ với môi trường xung quanh.
Phong cách thiết kế
Kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại trong phong cách thiết kế này. Với những đường nét tinh tế và chi tiết phức tạp, phong cách tân cổ điển mang đến sự lịch lãm và sang trọng.
Phong cách tối giản sử dụng các đường nét đơn giản, không gian mở, màu sắc trung tính và vật liệu tự nhiên tạo nên một không gian sống và làm việc thanh lịch, tinh tế.

Lý Do Chọn 3A Design Để Thực Hiện Thiết Kế Kiến Trúc 

vi-sao-nen-chon-3aD
Lý do chọn 3A Design

3A Design, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công, đã hoàn thành nhiều dự án và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi luôn đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu trong công việc của mình. Điều này đã giúp chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc. Từ khảo sát địa hình, tìm kiếm ý tưởng, lên ý tưởng thiết kế, đến các công đoạn hoàn thiện chi tiết.

Với quy trình làm việc rõ ràng và cụ thể, chúng tôi luôn tạo ra các giải pháp thiết kế đáp ứng tối đa yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ và chi phí. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả cho chủ đầu tư.

3A Design hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong mọi giai đoạn của dự án, từ thiết kế đến thi công. Chúng tôi đặt tâm huyết vào từng thiết kế để tạo nên những tác phẩm độc đáo cho chủ nhà.

Điểm mạnh của chúng tôi không chỉ nằm ở sự tinh tế và đa dạng trong thiết kế, mà còn ở tinh thần tận tâm và chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến những ý tưởng sáng tạo và đổi mới trong kiến trúc. Tạo ra không gian sống hiện đại và phù hợp với phong cách sống của khách hàng.

3A Design cam kết cung cấp giá cả hợp lý và cạnh tranh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về chi phí từng hạng mục và giúp tối ưu hóa chi phí, đồng thời đảm bảo chất lượng dự án.

Một Số Mẫu Thiết Kế Biệt Thự – Nhà Phố Tiêu Biểu Của 3A Design

DIAMOND VILLA – Mang thiên nhiên vào không gian sống

Diamond Villa được lấy cảm hứng thiết kế từ ” viên kim cương Enigma”, kết hợp với tone màu “ Canaletto” trendy tạo nên không gian sống đẳng cấp. Không chỉ đáp ứng về mặt công năng, độ tiện nghi, thông thoáng mà công trình còn đáp ứng về mặt thẩm mỹ, toát lên một vẻ đẹp tinh tế đầy sang trọng. 

Thông tin công trình

Vị trí công trìnhSố tầngDiện tích đấtDiện tích xây dựng
Tây Ninh3575.7m2955m2
Thi công, thiết kế kiến trúc và nội thất thiết kế nội thất biệt thự cao cấp
Với diện đất 600m2, các kiến trúc sư đã thiết kế tối ưu công năng, tinh gọn trong đường nét, kiến tạo không gian sang trọng, tiện nghi cho cả gia đình. Các không gian chức năng được bố trí hợp lý để kết nối với thiên nhiên tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự đẹp, hiện đại – Diamond Villa (Tây Ninh)

VILLA MR. HUAN – Sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại

Với sự tối ưu của công năng trong thiết kế, sang trọng trong nội thất và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa kính. H Villa thể hiện sự trẻ trung với gout thẩm mỹ mang phong cách hiện đại, phóng khoáng.

Vị trí công trìnhSố tầngDiện tích đấtDiện tích xây dựng
Bà Rịa – Vũng Tàu3 tầng235m2100.4m2
mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, đẳng cấp
H Villa mang phong cách Hiện Đại Tropical với thiết kế đưa cây xanh và mặt nước vào từng góc cạnh của công trình. Căn biệt thự không chỉ giải quyết tốt bài toán thông thoáng tại “Vùng đất đỏ” đầy nắng và gió của khu vực Bà Rịa, mà còn tạo nên một không gian sống thân thiện với thiên nhiên.

Xem thêm: Thiết Kế, Thi Công Biệt Thự H Villa – Bà Rịa, Vũng Tàu

BALANCE VILLA – Thỏa mãn thị giác với không gian sống hiện đại kết hợp luxury

Nội thất của Balance Villa được thiết kế hiện đại và lịch lãm. Sử dụng các vật liệu phù hợp với từng không gian để tạo nên sự thoải mái và tiện nghi cho gia chủ. Tone màu nâu gỗ làm chủ đạo, giúp cho không gian của căn biệt thự trở nên hiện đại và tinh tế.

Thông tin công trình

Vị trí công trìnhSố tầngDiện tích đấtDiện tích xây dựng
Vũng Tàu2 tầng1.163m2749m2
thiết kế xây dựng biệt thự Balance Villa
3A Design kiến tạo Balance Villa trở thành một điểm đến lý tưởng cho gia chủ yêu thiên nhiên và thích tìm kiếm sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự – Balance Villa (Bà Rịa – Vũng Tàu)

TT HOUSE – Thiết kế hiện đại tối ưu hóa không gian cho nhà phố hướng Tây

TT – House được thiết kế với phong cách hiện đại và nhiệt đới, mang lại một không gian sống đầy đủ tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Bên trong ngôi nhà bố trí đầy đủ các tiện ích thông minh mang đến cho gia chủ một không gian sống thoải mái.

Thông tin công trình

Vị trí công trìnhSố tầngDiện tích đấtDiện tích xây dựng
Bình Phước3 tầng247m2130m2
thi công xây dựng nhà phố TT-House Bình Phước
TT House một ngôi nhà phố đẹp mắt, được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại, với các đường nét tinh tế và đơn giản.

Xem thêm: Thi Công Hoàn Thiện Nhà Phố Hiện Đại – TT House – Bình Phước

H HOUSE – Vẻ đẹp hiện đại tinh tế của căn nhà phố 4 tầng

H – House một tổ ấm hiện đại mang những đường nét đơn giản, tinh tế và đầy tính thẩm mỹ. Màu sắc của tổ ấm tạo nên sự hài hòa với mảng xanh bao quanh. Tạo nên một không gian sống đẳng cấp và sang trọng.

Thông tin công trình

Vị trí công trìnhSố tầngDiện tích đấtDiện tích xây dựng
Quận 12, TP Hồ Chí Minh4 tầng 1 tum89.5 m2392.5 m2
thi công, thiết kế kiến trúc hiện đại, sang trọng
H House với ý tưởng thiết kế tinh tế giúp hạn chế tối đa ánh nắng mặt trời và mang đến sự thông thoáng cho không gian sống của gia chủ.

Xem thêm: Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Hiện Đại – H House (Q

Tại 3A Design, thiết kế kiến trúc thể hiện sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp của đội ngũ kiến trúc sư. Mang đến cho bạn “ Đứa con tinh thần” xứng tầm và phù hợp với yêu cầu của mỗi gia đình. Với năng lực, gu thẩm mỹ cùng kinh nghiệm lâu năm, 3A Design sẽ là lựa chọn hàng đầu cho việc lựa chọn đơn vị thực hiện thiết kế kiến trúc nhà ở của khách hàng.