Bên cạnh chi phí xây dựng và hoàn thiện thì chi phí nội thất nhà ở cũng chiếm tỷ trọng lớn và được nhiều gia chủ quan tâm. Hiểu được điều này, 3A Design sẽ đưa ra những yếu tố cần chú ý khi dự toán chi phí nội thất cho nhà mới. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng và thi công nhà ở thì hãy tham gia ngay bài viết dưới đây để tránh phát sinh những chi phí không đáng có. 

Chi phí nội thất nhà ở gồm những yếu tố nào?

Tùy theo yếu tố kiến trúc và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chi phí nội thất của mỗi ngôi nhà có sự khác nhau. Tuy nhiên, chi phí nội thất nhà ở cơ bản được cấu thành từ 3 yếu tố sau:

Chi phí thiết kế nội thất

Thông qua bố trí nội thất theo không gian 3D của ngôi nhà, gia chủ có thể hình dung được cách bố trí vật dụng cho không gian sống của mình. Một bản thiết kế nội thất chi tiết và hài hòa không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổ ấm của bạn mà còn phát huy tối đa công năng của ngôi nhà. Hiện chi phí thiết kế nội thất thường được tính theo công thức: 

Chi phí thiết kế = tổng diện tích thiết kế x đơn giá trên m2

>>>Tham khảo: Tư vấn thiết kế nội thất trọn gói 3A Design

Chi phí thi công nội thất

Đây cũng là yếu tố đóng góp vào chi phí nội thất nhà ở. Chi phí thi công nội thất được chia thành hai phần, bao gồm:

  • Chi phí thi công trang thiết bị nội thất được thiết kế theo nhu cầu riêng của chủ nhà.
  • Chi phí vận chuyển, lắp đặt thiết bị theo bản vẽ thiết kế nội thất ban đầu.

Mua sắm nội thất mới

Thực tế, sau khi có bản thiết kế nội thất thì nhà thầu mới có thể đưa ra danh sách các thiết bị nội thất cần thiết cho ngôi nhà. Sau đó gia chủ sẽ thảo luận lại để thêm, bớt các nội thất theo nhu cầu sử dụng. Thông thường, chi phí nội thất nhà gia dụng sẽ tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng. Những nội thất ở phân khúc bình dân sẽ có giá thấp hơn nội thất phân khúc cao cấp.

Các thiết bị nội thất do đơn vị thiết kế xây dựng cung cấp bao gồm: kệ tivi, tủ bếp, kệ bếp, tủ quần áo, bàn ăn, lavabo, bồn cầu, bồn tắm,… Còn các nội thất gia dụng khác như: tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, sofa, đèn, tranh trang trí,… sẽ do gia chủ lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

Bảng phân bổ chi phí nội thất
Dự trù chi phí nội thất giúp hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình thi công
Dự trù chi phí nội thất giúp hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình thi công

>>>Tham khảo: Bảng báo giá thiết kế nội thất biệt thự phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lý do nên dự trù trước chi phí nội thất nhà ở?

Việc lên kế hoạch dự trù trước chi phí nội thất không chỉ giúp gia chủ tránh được tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện mà còn đảm bảo tiến độ thi công theo dự tính. 

Tránh các khoản chi phí phát sinh: Khi thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở, kỹ trúc sư sẽ gửi lại cho gia chủ bảng thống kê chi tiết các thiết bị cần thiết cho ngôi nhà. Hai bên cùng bàn bạc điều chỉnh các nội thất theo nhu cầu sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi lãng phí khi mua đồ theo cảm xúc.

Đảm bảo thời gian thi công: Việc dự trù kinh phí sẽ giúp gia chủ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị nội thất cho căn nhà của mình. Khi đó nhà thầu sẽ thi công, vận chuyển và lắp đặt nội thất cho căn nhà đúng theo thời gian đã giao kết trong hợp đồng. Gia chủ có thể chuyển vào nhà ở theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Cân đối chi phí xây nhà: Xây dựng nhà mới có rất nhiều hạng mục như: thiết kế kiến trúc nội thất, xây thô, hoàn thiện nhà thô, hoàn thiện nội thất. Hầu hết các chủ đầu tư khi có dự định xây nhà đều đã cân nhắc khả năng tài chính có thể dành cho một căn nhà hoàn thiện là bao nhiêu. Việc dự trù chi phí nội thất chi tiết sẽ giúp gia chủ cân đối được chi phí cần thiết cho từng phần.

Chi phí thiết kế thi công nội thất nhà ở tại 3A Design

Hiện nay, các đơn vị thiết kế báo giá thiết kế thi công nội thất dựa theo diện tích xây dựng của công trình. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí tính theo m2 càng giảm. Chính vì vậy, tổng chi phí thiết kế thi công nội thất nhà ở cao hay thấp còn phụ thuộc vào tổng diện tích xây dựng của công trình. 

Chi phí nội thất tùy thuộc diện tích xây dựng

Hiện nay, 3A Design đang triển khai gói thiết kế kiến trúc và nội thất với giá như sau:

Hạng mụcĐơn giá
Dịch vụ thiết kế nội thất199.000 đồng/m2
Dịch vụ thiết kế trọn gói299.000 đồng/m2
Bảng báo giá dịch vụ thiết kế tại 3A Design

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất tại 3A Design được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc giàu sức sáng tạo, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi ghi nhận mong muốn, sở thích và nhu cầu của khách hàng, sau đó hỗ trợ tư vấn để đưa ra phương án thiết kế nội thất tối ưu nhất, qua đó mang đến những không gian sống đẳng cấp, hài hòa và mang đậm dấu ấn phong cách của bạn.   

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chi phí nội thất nhà ở, quý khách vui lòng liên hệ với 3A Design theo thông tin dưới đây để nhận hỗ trợ tư vấn và báo giá cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KIẾN TRÚC NỘI THẤT 3A DESIGN 

Trụ sở công ty: 252 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM 
Văn phòng Quận 9: E24 KDC Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM 
Xưởng sản xuất nội thất: 441 Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình, H.Hóc Môn, TP.HCM 
Điện thoại: 0965 176 979 
Email: info@3adesign.vn