Xây nhà đẹp, phù hợp với điều kiện tài chính là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn. Trong đó, vấn đề nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, 3A Design sẽ gửi đến những thông tin về xây nhà trọn gói và thuê nhân công, qua đó giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tình hình của mình. 

Xây nhà trọn gói là gì?

Đây là hình thức mà chủ nhà giao toàn bộ công việc cho công ty xây dựng thực hiện, từ xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ – kết cấu cho đến thi công phần thô và hoàn thiện công trình. Với dịch vụ này, chủ nhà chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết và theo dõi quá trình làm việc. Những việc còn lại sẽ do công ty xây dựng lo liệu.

Dịch vụ xây nhà trọn gói
Dịch vụ xây nhà trọn gói

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

Để biết được nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm của từng dịch vụ. Dưới đây là ưu điểm nổi bật của xây nhà trọn gói được rất nhiều gia chủ quan tâm. 

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng: Với dịch vụ thi công xây dựng trọn gói, mọi hạng mục từ thiết kế, thi công và hoàn hiện đều do một đơn vị đảm nhận. Nhờ đó, việc điều phối, quản lý thời gian, vật tư và nhân công diễn ra linh hoạt và chủ động, giúp tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng. Ngoài ra, thời gian xây dựng sẽ được các đơn vị thực hiện cập nhật rõ ràng trên nhật ký thi công để đảm bảo tiến độ thực hiện. 
 • Tiết kiệm công sức: Vì đã giao khoán tất cả mọi việc cho đơn vị xây nhà trọn gói nên chủ nhà không tốn công sức tìm kiếm, lựa chọn vật liệu xây dựng hay giám sát công trình trong quá trình thực hiện. Có thể thấy, xây nhà trọn gói là một giải pháp cho phép chủ đầu tư tiết kiệm sức lực của bản thân.
 • Đảm bảo chất lượng công trình: Với dịch vụ xây nhà trọn gói, quá trình lập phương án thiết kế và thi công đều do một đơn vị thực hiện. Chính vì vậy, ngay từ khi đưa ra phương án công năng, họ đã có hình dung cơ bản về ngôi nhà, qua đó đảm bảo chất lượng kỹ thuật và thẩm mỹ tốt nhất cho không gian sống của bạn. 
 • Hạn chế chi phí phát sinh: Khi xây nhà trọn gói, mọi chi phí xây dựng đều được đơn vị xây dựng và chủ đầu tư thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được rủi ro phát sinh chi phí nếu có biến động về giá trên thị trường. 

Nhược điểm của xây nhà trọn gói

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì xây nhà trọn gói cho còn tồn tại một số nhược điểm. Đầu tiên, chi phí thuê đơn vị xây nhà trọn gói sẽ cao hơn so với tự thuê nhân công. Đây là điều dễ hiểu bởi chi phí xây nhà trọn gói bao gồm cả chi phí quản lý và lãi. Khoản chi phí này nhiều hay ít tùy thuộc vào độ tỉ mỉ của bản thiết kế và quy mô công trình.

Bên cạnh đó, nếu bạn quyết định chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì cần đảm bảo lựa chọn đơn vị thi công uy tín, giàu năng lực và nhiều năm kinh nghiệm. Bởi nếu chọn sai nhà thầu, việc thất thoát vật tư và chi phí xây dựng không hiệu quả là điều rất dễ xảy ra. 

Thuê nhân công xây phần thô là gì? 

Dịch vụ này được hiểu là nhà thầu chỉ thi công kết cấu bê tông cốt thép,  tường gạch, cầu thang, ngăn chia phòng ốc, đi hệ thống điện nước,… để hình thành bộ khung ngôi nhà giống như trong hồ sơ thiết kế. Quá trình lựa chọn vật tự, giám sát công trình sẽ do chủ nhà đảm nhận. 

Dịch vụ thuê nhân công xây phần thô
Dịch vụ thuê nhân công xây phần thô

Ưu điểm của thuê nhân công xây thô

 • Chủ đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn vật tư và thiết bị theo mong muốn cũng như khả năng tài chính của bản thân. 
 • Chi phí cốt lõi của ngôi nhà là chi phí xây thô. Đối với phần hoàn thiện, chủ đầu tư có thể cân nhắc thay thế hoặc sử dụng các thiet1 bị, vật tư có sẵn để giảm thiểu chi phí.
 • Chủ đầu tư có thể cùng thực hiện việc xây dựng ngôi nhà của mình cùng với đơn vị thi công xây thô. 

Nhược điểm của thuê nhân công xây thô

 • Khi thuê xây nhà phần thô, chủ đầu tư mất nhiều thời gian, công sức để mua sắm thiết bị và giám sát thi công công trình.
 • Quá trình thi công thường bị chồng chéo bởi nhiều đội thi công cùng lúc. Điều này có thể khiến vật tư bị lãng bị ít nhiều.
 • Có thể phát sinh thêm nhiều hạng mục khác nhau trong khi xây dựng.
 • Quá trình cung cấp thiết bị vật tư có thể bị chậm trễ, ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công. 

Vậy nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công? 

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh và sự hiểu biết của bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương thức xây phù hợp. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là lựa chọn tối ưu. Ngược lại, nếu bạn là người am hiểu về vật tư hoàn thiện và có thời gian giám sát công trình thì có thể chọn thuê nhân công xây thô để tiết kiệm chi phí.

Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công?
Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công?

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định xây nhà trọn gói thì cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật kỹ trước khi giao cho đơn vị thi công xây dựng.
 • Thỏa thuận chi tiết, rõ ràng về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư và ghi rõ vào các phụ lục hợp đồng.
 • Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công, đặc biệt là những đơn vị chào giá thầu rẻ hơn so với thị trường.

3A Design – Công ty xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng

3A Design tự hào là đơn vị thi công xây dựng trọn gói giàu kinh nghiệm, được rất nhiều gia chủ yên tâm tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Với sứ mệnh “Cùng bạn xây tổ ấm”, 3A Design hứa hẹn đồng hành cùng gia chủ trong quá trình kiến tạo nên không gian sống phù hợp với nhu cầu, sở thích và điều kiện tài chính.

>>>Xem thêm: Đơn vị thi công kiến trúc biệt thự trọn gói tại TPHCM

 

3A Design cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp
3A Design cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay tại 3A Design sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Báo giá rõ ràng, minh bạch theo từng hạng mục thiết kế thi công trong hợp đồng. Không tăng giá và phát sinh chi phí với các hạng mục đã báo giá với khách hàng. Chi phí phát sinh sẽ thông báo cho khách hàng ký duyệt trước khi thực hiện. 
 • Tôn trọng và bám sát bản vẽ thiết kế. Thi công đúng quy trình kỹ thuật đã được phác thảo chi tiết trong bản vẽ thiết kế.
 • Đảm bảo đúng tiến độ thi công đã cam kết. Thường xuyên cập nhật tiến độ cho khách hàng. 
 • Bộ phận thi công và giám sát phối hợp chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình thực hiện, đảm bảo công trình thi công an toàn và đúng kỹ thuật.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã biết nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công, từ đó lựa chọn được phương thức xây dựng phù hợp nhất. Nếu có nhu câu xây dựng nhà trọn gói, quý khách hãy liên hệ ngay với 3A Design để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Xem thêm: 9 lý do nên chọn đơn vị thi công kiến trúc biệt thự có kinh nghiệm

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KIẾN TRÚC NỘI THẤT 3A DESIGN 

Trụ sở công ty: 252 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM 
Văn phòng Quận 9: E24 KDC Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM 
Xưởng sản xuất nội thất: 441 Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình, H.Hóc Môn, TP.HCM 
Điện thoại: 0965 176 979 
Email: info@3adesign.vn