Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc hiện nay được sử dụng cực kỳ phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn, khi mà chất lượng cuộc sống của mọi người ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, không gian sống hiện nay cũng đang dần bị thu hẹp, thì việc lên kế hoạch để thiết kế kiến trúc lẫn nội thất sao cho tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng theo mỗi gia đình là điều cần thiết. Ở nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố từ A-Z đang được tin cậy nhất hiện nay.

Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc

Bước 1: Tư vấn & Gặp mặt khách hàng để hiểu rõ nhu cầu, yêu cầu và tình hình thực tế 

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình. Đặc biệt đối với những người mới xây nhà lần đầu. Tư vấn tổng quan giúp kiến trúc sư hiểu rõ những nhu cầu thực tế, cũng như mong muốn của gia chủ cho ngôi nhà sắp tới.

Tư vấn & Gặp mặt khách hàng để hiểu rõ nhu cầu, yêu cầu và tình hình thực tế 

Tại 3A Design, đội ngũ kiến trúc sư tư vấn chuyên nghiệp sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách hàng để tìm hiểu các thông tin cần thiết. Những lời khuyên được đưa ra để cân đối, tối ưu giữa mong muốn thực tế của gia chủ và những quy tắc thiết kế kiến trúc chuyên môn.

Giống như việc nấu một món ngon phải có đầy đủ nguyên liệu, quá trình tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp này sẽ là tiền đề để định hình một bộ hồ sơ thiết kế nhà chuẩn. Từ tư vấn công năng sử dụng, phong cách thiết kế, phong thủy đến cân đối ngân sách tài chính, kiểm tra tính pháp lý… Sau đó tiến hành tham khảo thực tế công trình, phân tích điều kiện tự nhiên liên quan… để cho ra phương án phù hợp.

Bước 2: Tiến hành khảo sát, đo đạc lên bản thiết kế 2D, hoàn thiện phối cảnh 3D và ký duyệt phương án thiết kế với khách hàng

Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết, kiến trúc sư tiếp tục quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc nhà bằng việc tiến hành hoạch định phương án thiết kế. Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi như:

 • Phong cách thiết kế nào phù hợp mong muốn và sở thích của khách hàng?
 • Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với ngôi nhà là gì?
 • Diện tích sử dụng cho xây dựng, diện tích sân vườn (nếu có) là bao nhiêu?
 • Số lượng các phòng chức năng nên bố trí và phân bổ ra sao để tối đa công năng?
 • Thiết kế có phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ không?
 • Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.
Tiến hành khảo sát, đo đạc lên bản thiết kế 2D, hoàn thiện phối cảnh 3D và ký duyệt phương án thiết kế với khách hàng

Bước 3: Báo giá, dự toán minh bạch, ký kết hợp đồng

Ở bước này, đơn vị thiết kế xây dựng sẽ có trách nhiệm báo giá cho khách hàng từ phí xin phép xây dựng, chi phí thiết kế, chi phí bóc tách bảng dự toán thi công chi tiết. Sau khi thống nhất với phương án thiết kế và đồng thuận với quy cách, quy trình làm việc. Hai bên sẽ tiến tới đàm phán ký kết hợp đồng. Khi ký hợp đồng khách hàng tạm ứng 50% giá trị hợp đồng thiết kế ( Áp dụng với Biệt Thự – Nhà Phố ).

Trong hợp đồng hai bên ký kết nhất định phải đảm bảo nội dung, quy hoạch, điều kiện pháp lý, hạng mục thiết kế, phạm vi công việc, tiến độ thực hiện và chi phí thực hiện công trình. Tất cả các thông tin này đều cần được cả hai bên bàn bạc và có sự thống nhất trước khi đặt bút tiến hành ký kết hợp đồng này.

Bước 4: Triển khai hồ sơ thiết kế kiến trúc, giám sát từng giai đoạn thi công

Đây là một trong những bước chiếm khá nhiều thời gian nhưng cũng không kém phần quan trọng trong quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở. Ở bước này, các kiến trúc sư sẽ phải thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong hồ sơ chi tiết bao gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, hồ sơ kết cấu, điện nước…

Thiết kế nội thất là một trong những bước được nhiều người quan tâm trong các quy trình thiết kế nhà. Không chỉ quyết định đến vẻ đẹp công trình, nội thất còn góp phần thể hiện tính cách của người sở hữu nó. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ quý anh chị trong việc bố trí nội thất sao cho thẩm mỹ và tối ưu được không gian trong nhà.

Bước 5: Bàn giao bộ hồ sơ thiết kế và công tác giám sát thi công

Đây là bước cuối cùng trong việc tư vấn thiết kế kiến trúc. Khách hàng sẽ nhận được bản mềm cùng bản cứng toàn bộ hồ sơ thiết kế. Khách hàng có trách nhiệm tất toán bản hợp đồng thiết kế. Định kỳ hàng tháng đội ngũ KTS sẽ tiến hành giám sát đội thi công để đảm bảo chất lượng của công trình.

Tu van thiet ke kien truc la mot trong nhung buoc dau quan trong cua cong trinh xay dung, can phai lua chon don vi thiet ke uy tin, chuyen nghiep.

Một bộ hồ sơ chuẩn sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để những vấn đề quan trọng khi xây nhà. Nhờ vào bản 3D trực quan và thông tin chi tiết, gia chủ có thể dễ dàng lập dự toán xây dựng, hạn chế thủ tục pháp lý phát sinh, dễ dàng kiểm soát chất lượng,…

>>> Tìm hiểu thêm: Công ty thiết kế kiến trúc trọn gói chuyên nghiệp TPHCM

Quy trình thi công kiến trúc

Thiết kế biệt thự, nhà phố hay bất kỳ công trình nào muốn đạt chuẩn thì đều cần quy trình thiết kế kiến trúc thật chuyên nghiệp. Dưới đây là quy trình 3 bước thi công kiến trúc chuẩn mà quý khách cần biết:

1- Chuẩn bị thi công

Bản vẽ thiết kế là nền tảng quan trọng nhất của bất cứ một công trình nào, không chỉ riêng gì thi công nhà phố. Các thiết kế càng chi tiết, cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu thì quá trình xây dựng tiến hành lại càng dễ dàng nhanh chóng. Vì vậy, mới cương vị là chủ nhà, bạn phải nêu rõ cho công ty tư vấn thiết kế kiến trúc các yêu cầu của bạn, mục đích sử dụng, các yêu cầu riêng biệt để phù hợp với bản thân và gia đình bạn. Từ đó kiến trúc sư mới có thể nắm bắt và thể hiện bản vẽ thiết kế một cách cụ thể chi tiết nhất cho bên thi công xây dựng. Từ đó đảm bảo được chất lượng thi công nhà phố của bạn, giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình thi công nhà phố.

Dich vu tu van va thiet ke kien truc tu A - Z uy tin chuyen nghiep

Trong quá trình chuẩn bị là mặt bằng thi công công trình, nếu nơi xây dựng là mặt bằng trống thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và tiến hành sớm hơn. Nếu mảnh đất của bạn có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ thì bạn phải khảo sát địa hình để lên phương án tháo dỡ nhà cũ, cũng như nộp các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường, Quận để tránh bị làm khó về sau. Khi bắt đầu thi công, thì phải tiến hành che chắn đảm bảo an toàn cho các nhà xung quanh, tiến hành tập trung máy móc, thiết bị, thu gom phế liệu, hút hầm cầu, dọn dẹp xà bần.

Ngoài ra, bước cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị còn có phần tập kết vật liệu xây dựng, không gian chứa vật liệu, nên chia ra nhiều đợt cung ứng để phù hợp với không gian. Chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công, các biển báo cần thiết cũng như các công tác di dời điện nước công trình cũ.

Tu van thiet ke kien truc la mot trong nhung buoc dau quan trong cua cong trinh xay dung, can phai lua chon don vi thiet ke uy tin, chuyen nghiep.

2- Xây dựng thi công phần thô

Phần nền móng của căn nhà là cốt lõi để công trình của bạn chất lượng vì vậy thi công phần thô công trình cần được giám sát chặt chẽ từ đội ngũ kiến trúc sư của đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc cũng như chủ thầu và chính gia chủ. Phần thi công này cần đảm bảo đúng các quy định trong bản vẽ với các bước sau:

 • Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông từ đầu cọc ép/cọc khoan nhồi trở lên. (Đối với thi công nhà phố thì 2 loại móng thường dùng là móng băng, móng cọc)
 • Tiếp đến là xây các công trình ngầm như bể tự hoại, hố ga.
 • Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.
 • Thi công mái sau đó xây gạch, tô để hoàn thiện các tường bao che chắn và tường ngăn, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang .
 • Thi công hệ thống thoát nước, lắp đặt hệ thống ống luồn, dây điện, dây internet, cáp truyền hình…
 • Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng. Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp trong việc trộn hóa chất vào vữa xây.
Dich vu tu van va thiet ke kien truc tu A - Z uy tin chuyen nghiep

3- Hoàn thiện

Sau khi hoàn tất phần thô thì phần hoàn thiện công trình cũng quan trọng không kém, vì nó sẽ quy định thẩm mỹ ngôi nhà. Trong giai đoạn này, phần công năng sử dụng đối với gia chủ cũng tốn rất nhiều vật liệu vật tư, vì vậy đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc cũng cần nắm bắt và dành thời gian bám sát tiến độ, kiểm soát chất lượng, tránh những sai sót. Công đoạn hoàn thiện gồm các bước sau:

 • Trát tường toàn bộ nhà: Cần giám sát kỹ giai đoạn này, vì bề mặt tường cần phải phẳng chắc, để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng.
 • Láng sàn: với công việc này bạn cũng cần phải quan sát kỹ để nền nhà bằng phẳng.
 • Ốp lát gạch: Việc ốp gạch, tưởng dễ nhưng lại khó, vì nó phải đảm bảo mạch gạch thẳng, gạch cắt các góc vừa vặn, không bị mẻ, phải đảm bảo tính thẩm mỹ chung của căn nhà
Dich vu tu van va thiet ke kien truc tu A - Z uy tin chuyen nghiep
 • Sơn nước nội ngoại thất: Bạn phải chú ý chọn chất lượng sơn, màu sơn và thợ sơn cũng phải thật khéo tay vì giai đoạn sơn nội ngoại thất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thẩm mỹ ngôi nhà.
 • Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, nước nên lựa chọn sản phẩm chất lượng phù hợp không gian, đảm bảo chất lượng căn nhà.
 • Lắp đặt nội thất (nếu có): Dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố, lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng, thông thường nội thất đã được thi công sẳn và nhiệm vụ của đội xây dựng là lắp đặt

Top 3 mẫu thiết kế nhà phố và biệt thự đẹp nhất 2021 của 3A Design

1- Thiết kế thi công kiến trúc & nội thất nhà phố Thủ Đức

Thông tin dự án

 • Chủ đầu tư: Nguyễn Doãn Quốc Dũng
 • Địa chỉ: Dự án nhà ở CBCNV, Sở VH-TT TP. Hồ Chí Minh, Phường Phú Hữu, Quận 9 , TP Thủ Đức , TP. HCM
 • Diện tích đất: 6×15
 • Diện tích xây dựng: 6×10,5; Quy mô: 1 trệt, 2 lầu và Tầng thượng
 • Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc: 3A Design
Dich vu tu van va thiet ke kien truc tu A - Z uy tin chuyen nghiep
Dich vu tu van va thiet ke kien truc tu A - Z uy tin chuyen nghiep
Thiết kế thi công kiến trúc & nội thất nhà phố Thủ Đức

2- Thiết kế thi công kiến trúc Villa Long An

Thông tin dự án

 • Chủ đầu tư: Huỳnh Đặng Thảo Uyên
 • Địa chỉ: Đất thuộc KP. 2, Thị Trấn Đông Thành, Huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An.
 • Diện tích đất:8×35
 • Diện tích xây dựng:8×16; Quy mô: 1 trệt, 1 lầu 
 • Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc: 3A Design
Thiết kế thi công kiến trúc Villa Long An
Dịch vụ tư vấn và thiết kế kiến trúc từ A - Z uy tín chuyên nghiệp
Thiết kế thi công kiến trúc Villa Long An

3- Thiết kế kiến trúc nhà phố Garden House Quận 11

Thông tin dự án

 • Chủ đầu tư: Bùi Quang Minh
 • Địa chỉ: 322 Thái Phiên, Phường 8, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
 • Diện tích đất: 4×22.4
 • Diện tích xây dựng: 4×15; Quy mô: 1 trệt, 3 lầu 
 • Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc: 3A Design
Thiết kế kiến trúc nhà phố Garden House Quận 11

3A Design – Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công kiến trúc nhà ở uy tín

Hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc thiết kế kiến trúc cho mái ấm của mình. Từ những ngôi nhà phố đơn giản đến các biệt thự quy mô lớn đều cần sự sáng tạo, đầu tư nghiêm túc. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp được coi là giải pháp tối ưu nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên kiến trúc nhiều năm kinh nghiệm với sự nhiệt huyết, tận tâm có thâm niên trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng, 3A Design dần từng bước trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ thi công công trình kiến trúc tại quận 2, vững mạnh về tổ chức, lớn mạnh về thương hiệu. Nhiều dự án có yêu cầu cao về chất lượng thiết kế tại quận 2 đã được khách hàng tin tưởng giao cho 3A Design tư vấn thiết kế. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm sẽ làm bạn hài lòng nhất bởi quy trình tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công, lắp đặt đều được kiểm soát đến khâu cuối cùng.

Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở đáng tin cậy nhất hiện nay! Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn cụ thể về dịch vụ thiết kế biệt thự trọn gói, hãy ghé thăm website: https://3adesign.vn/. Với những thông tin bổ ích và kiến thức của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm về chuyên môn lẫn phong thủy, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thiết kế nội thất biệt thự hoàn hảo nhất! Hoặc có thể gọi đến hotline: 0965 176 979 để được báo giá và tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KIẾN TRÚC NỘI THẤT 3A DESIGN

TRỤ SỞ CÔNG TY:

– 252 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM

– Hotline: 0965 176 979

– Email: 3adesign.vn@gmail.com

VĂN PHÒNG QUẬN 9:

– E24 KDC Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

XƯỞNG SX NỘI THẤT

– 441 Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM