Thiết kế xây dựng công trình Balance Villa, gia chủ của căn biệt thự là một doanh nhân trẻ với những bộn bề của công việc và có nếp sống hiện đại. Anh đã chọn một vị trí đẹp với 3 mặt tiền tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho tổ ấm mới của mình, nơi mà gia đình 3 thế hệ có thể quây quần bên nhau mỗi buổi tối hay cuối tuần. Và 3A Design đã dựa trên mong muốn của chủ nhà, để thiết kế xây dựng nên căn biệt thự phù hợp với lô đất, sở thích và tính cách của các thành viên trong gia đình.

Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự

Tiếp nhận những câu chuyện cũng như mong muốn ấy của chủ đầu tư, 3A Design đã tạo dựng nên một ốc đảo giữa khu vực thời tiết tương đối khắc nghiệt tại Bà Rịa, kết hợp hài hòa với những mảng cây xanh và hồ nước tựa như hệ thống điều hòa không khí bên trong căn Balance Villa. Biệt thự được xây dựng với quy mô gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 5 phòng ngủ (dành cho bà, ba mẹ, các con và khách), 1 phòng làm việc, 1 phòng sinh hoạt chung.


Nhằm kết nối tình cảm giữa các thành viên thêm bền chặt, đội ngũ kiến trúc sư 3A Design dành sự ưu tiên về diện tích cũng như tầm nhìn đẹp cho không gian sinh hoạt chung tại phòng khách, phòng ăn. Ngoài ra, để mở rộng không gian trở nên thoáng và rộng hơn, kiến trúc sư đã có sự sáng tạo độc đáo với thiết kế thông tầng tại phòng khách tạo hiệu ứng bất ngờ, choáng ngợp trước vẻ đẹp tinh tế của villa.

Vị trí khu đất với lợi thế 3 mặt tiền, 3A Design cũng cần lên phương án đảm bảo mọi tầm nhìn tại các phòng chức năng đều hướng ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Vì vậy, chúng tôi đã kiến tạo nên các cảnh quan nội khu, đưa các mảng xanh len lỏi vào không gian sống. Những hình khối bất đối xứng cũng là yếu tố kiến trúc mang lại không gian mở cho villa, đồng thời đáp ứng được yêu cầu từ phòng ngủ của gia chủ có thể bao quát mọi hoạt động cần thiết của tổ ấm.


Nếu kiến trúc bên ngoài là sự nhẹ nhàng của khu vườn hòa cùng thiên nhiên, thì nội thất bên trong lại mang đến cảm xúc mạnh mẽ với sắc nâu trầm kết hợp vật liệu gỗ. Thông qua nét đẹp thanh lịch, tinh tế nhưng vẫn đầy ấm cúng của không gian nội thất, 3A Design mong muốn truyền tải câu chuyện lẫn cá tính của gia chủ.

Tìm hiểu thêm: Các công trình biệt thự nghỉ dưỡng của 3A Design

Thông Tin Công Trình

Vị tríQuy môDiện tích khu đấtDiện tích xây dựng
Bà Rịa – Vũng Tàu1 trệt, 1 lầu1163 m²374.5 m²/tầng